Thời đại số hóa 4.0 với sự tân tiến vượt trội của công nghệ, mở ra nhiều cánh cổng tiện ích nhưng lại mang đến cho các bậc làm cha mẹ một bài toán hóc búa: đó là làm sao kết nối với con trẻ trong thực tại mà không phải online. Câu chuyện trên lại càng khó nhằn hơn đối với những cậu bé tinh nghịch. Vậy nên, cách dạy con trai bướng bỉnh sao cho ngoan, hẳn là điều mà phụ huynh nào cũng quan tâm.

Tất nhiên, hãy lựa chọn phương pháp giáo dục con cái thật khoa học và thông minh, bạn nhé! Sau đây là những bí kíp trong cách dạy con trai bướng bỉnh dành cho bạn. 

Dạy trẻ bình tĩnh trong những cơn tức giận

Hầu hết điều khiến các bậc phụ huynh đau đầu nhất đó là phản ứng mãnh liệt và mất kiểm soát từ cậu con trai của họ mỗi khi chúng khó chịu và tức giận. Mấu chốt trong cách dạy con trai bướng bỉnh mà cha mẹ cần quan tâm hàng đầu, đó là hướng dẫn con cách bình tĩnh và kiểm soát cơn giận bằng cách nào đó đơn giản nhất. Chẳng hạn như: 

cách dạy con trai bướng bỉnh

  • Thay vì la hét hãy viết những điều con muốn và đưa nó cho bố hoặc mẹ. 
  • Uống một ngụm nước để hạ hỏa nào! 
  • Đi tìm con gấu bông yêu thích của con đi và ôm nó một cái. 

Cách dạy con trai bướng bỉnh là không bỏ mặc và không bao che 

Nhiều bậc cha mẹ mắc sai lầm trong việc dạy con nghiêm trọng là khi mặc kệ con mình trong những lúc trẻ không ngoan và quấy rối, hoặc ngược lại là dỗ dành và nuông chiều quá mức. Đó không phải là cách dạy con trai bướng bỉnh khôn ngoan. Nếu bạn bỏ mặc, trẻ sẽ dần xa cách và cảm thấy mất kết nối cùng bố mẹ. Còn nếu bạn vỗ về bao che, trẻ sẽ ỷ lại và càng hư hỏng hơn. Cách tốt nhất là quan tâm con của bạn và dạy chúng biết cái gì nên làm và không nên làm.   

>> Xem thêm : 5 cách rèn luyện trí nhớ giúp con học tập hiệu quả

Cứng rắn nhưng không đòn roi quát mắng

“Thương cho roi cho vọt” đã không còn là cách dạy con trai bướng bỉnh hiệu quả, thậm chí còn là biện pháp tệ hại nhất, bởi nếu không cẩn thận, điều này sẽ gây ra tổn thương tâm lý và phản ứng chống đối từ trẻ. Bạn chỉ nên cứng rắn chỉ rõ những điểm sai và đưa ra hình phạt phù hợp. Đó là cách dạy con trai bướng bỉnh dành cho các bậc phụ huynh nghiêm khắc một cách hợp lý; và dĩ nhiên là đừng quên có phần thưởng để khuyến khích trẻ hành động đúng và không phạm lỗi nhé!

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí chương trình đào tạo cho trả cùng Phương Nam ngay hôm nay!

Khi lắng nghe là cách dạy con trai bướng bỉnh tốt nhất

Để bước vào thế giới của con, lắng nghe là điều tối quan trọng. Lắng nghe để biết suy nghĩ của trẻ, bạn sẽ có chìa khóa giải quyết vấn đề. Không có cách dạy con trai bướng bỉnh nào tốt hơn là thấu hiểu trẻ. Vì khi thấu hiểu trẻ, bạn có cơ hội trở thành một người đáng tin cậy để con có thể chia sẻ. Lúc ấy, con bạn sẽ trở nên nghe lời hơn và chịu học hỏi nhiều hơn từ cha mẹ.

>> Xem thêm: Toán tư duy cho trẻ 5 tuổi

cách dạy con trai bướng bỉnh

Đồng hành trong hành trình trưởng thành của con mình 

Hãy nhớ rằng trẻ con là trẻ con, bạn không thể bắt một đứa trẻ hành xử như người lớn! Dạy con trai bướng bỉnh thông minh là song hành cùng con trong từng độ tuổi. Tức là, hãy có mặt trong những cuộc vui lẫn những lúc con bạn buồn rầu. Và để gia đình là nơi trẻ muốn trở về và cha mẹ là người mà trẻ muốn bên cạnh. Hãy học cách làm bạn với con, bạn nhé!

Cuối cùng, điều quan trọng nhất trong phương pháp dạy con trai bướng bỉnh vẫn là xuất phát từ tấm lòng cha mẹ. Gia đình luôn là cốt lõi cho sự trưởng thành của một con người. Chính cha mẹ là những tấm gương soi cho con cái noi theo. Và trong một thời đại mới thế kỷ mới như hôm nay, việc dạy con là nền tảng thiết yếu làm nên một xã hội tốt đẹp và tương lai tươi sáng. Bởi trẻ em là thế hệ chứa đựng tầm nhìn của đất nước nói riêng và toàn cầu nói chung.

cách dạy con trai bướng bỉnh

Mong rằng bài viết của Phương Nam Group đã mang đến cho bạn thông tin hữu ích trong việc nuôi và dạy trẻ.


Phương Nam Group
 – Giải pháp giáo dục từ tâm
Website: https://png.edu.vn
📞 0944.434.169 – 0947.247.778 – 0868.169.179

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon