lê thẩm dương kỹ năng giao tiếp

Lê Thẩm Dương kỹ năng giao tiếp chính là chìa khóa tiên quyết cho mọi sự. Hãy học thầy Lê Thẩm Dương 4 kỹ năng cần quan tâm trong nghệ thuật giao tiếp. Nội dung chi tiết sau đây:

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương là Giảng viên xuất sắc Khoa Tài Chính của Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh, là bậc thầy lão luyện chuyên môn cao trong các lĩnh vực kinh tế, tài chính.

Không chỉ dừng lại tại đó, Lê Thẩm Dương còn tham gia viết sách và là nhà diễn giả truyền cảm hứng nổi tiếng với những buổi diễn thuyết ấn tượng. Với lối truyền đạt, chân thực, dí dỏm và đánh thẳng vào tâm lý, ông đã mang đến những kiến thức vàng hữu ích cho thế hệ trẻ. Vậy điều gì làm nên một con người xuất chúng và những thành công đó?

lê thẩm dương dạy kỹ năng giao tiếp
Kỹ năng giao tiếp chính là chìa khóa tiên quyết cho mọi sự.

Lắng nghe để thấu cảm

Khi lắng nghe không chỉ để nghe, mà còn để thấu cảm. Lắng nghe là yếu tố đầu tiên cần có cho một cuộc trò chuyện sâu sắc. Lê Thẩm Dương kỹ năng giao tiếp đề cập đến nguyên tắc của sự lắng nghe. Nó phải làm sao cho thật hiệu quả; tập trung 100% vào người nói.

Đặc biệt, lắng nghe bằng các giác quan để thỏa mãn người nghe là nhất. Sau đó là hiểu nội dung câu chuyện để có sự đối đáp chính xác nhất. Đó là nguyên tắc lắng nghe tuyệt vời trong Lê Thẩm Dương kỹ năng giao tiếp.

kỹ năng giao tiếp
Lắng nghe để thấu cảm từ Thầy Lê Thẩm Dương

Cách nói đạt hiệu quả giao tiếp

Nói không chỉ là trao đổi thông tin mà cần phải đạt được mục tiêu. Thầy Lê Thẩm Dương đã chỉ ra những yếu tố trong cách nói. Bao gồm âm thanh, ngữ điệu. Nhịp điệu cho những lời nói thông minh đạt hiệu quả giao tiếp là những điều mà bạn cần chú trọng.

Lê Thẩm Dương kỹ năng giao tiếp còn hướng dẫn chi tiết hơn về cách nói. Cách nói đúng và đủ trong một cuộc hội thoại. Chẳng hạn như nên tránh bình luận trong lời nói. Chúng ta nên nói chính xác nội dung. Bạn không nên nói lằng nhằng dài dòng mà hãy nói rõ ràng để tạo độ tin cậy cao.

Đăng ký nhận tư vấn khoá học đào tạo phù hợp cho trẻ ngay bên dưới. Tặng ngay 01 buổi học kỹ năng cho 10 phụ huynh đăng ký sớm của tháng!

Quy tắc khen chê đúng cách từ Lê Thẩm Dương kỹ năng giao tiếp

Khen chê luôn là vấn đề khó nhằn đối với những ai không giỏi ăn nói. Bởi một lời khen đúng lúc có thể mang đến hiệu quả đáng mong đợi. Đó là dẫn đến hành động tích cực. Ngược lại một lời chê không đúng lúc có thể dẫn đến những điều đáng tiếc.

Và lời khen thường là những điều mà người ta muốn nghe. Thế nên Lê Thẩm Dương kỹ năng giao tiếp khuyến khích những lời thuận lòng nhau cần được nói thường xuyên hơn để tiếp thêm động lực. Còn lời chê, lời phê bình thì cần tế nhị và cẩn trọng khi sử dụng. Cụ thể là các quy tắc cơ bản như: Khen ở chỗ đông người để thể hiện sự trân trọng. Và nên phê bình một cách kín đáo hơn. Giải thích đơn giản là theo tâm lý học. Con người có cái “tôi” cần được tôn trọng một cách nhất định.

kỹ năng giao tiếp hằng ngày
Quy tắc khen chê đúng cách từ Lê Thẩm Dương

Kỹ năng phi ngôn ngữ để gây ấn tượng cho người đối diện

Có những thứ mà ngôn ngữ không thể truyền tải được, nên theo Lê Thẩm Dương thì đây là mấu chốt cho một cuộc trò chuyện thành công. Chiếm đến 55% trong bộ kỹ năng cơ bản, Phi Ngôn Ngữ là điều cần được học tập và trau dồi, bởi có những phản xạ tự nhiên mà cơ thể mặc định cài đặt mà con người không thể kiểm soát được.

Và tất nhiên, mỗi động thái cử chỉ đều cần cẩn trọng. Trước tiên, Lê Thẩm Dương kỹ năng giao tiếp nhắc chúng ta chú ý hình thức bên ngoài, như là ăn mặc gọn gàng, thái độ đứng đắn và biểu cảm tự nhiên được đánh giá cao hơn. Đồng thời, quan sát và nhận điện được suy nghĩ, mong muốn của đối phương trong giao tiếp từ cử chỉ phi ngôn ngữ của họ để nắm bắt, ứng biến và đáp ứng kịp thời cũng là điều cực kỳ quan trọng.

Tóm lại, kỹ năng giao tiếp là một trong các kỹ năng mềm quyết định thành công trong cuộc sống, thế nên chúng ta cần phải trau dồi liên tục, bạn nhé! Và thầy Lê Thẩm Dương mang đến rất nhiều kiến thức hữu ích cho thế hệ trẻ nói riêng và mọi người nói chung. Hãy biết học hỏi từ những người xuất chúng để trở nên xuất chúng.

lê thẩm dương kỹ năng giao tiếp
Thầy Lê Thẩm Dương

Để trang bị các kiến thức và khoá đào tạo phù hợp cho trẻ, ba mẹ có thể đăng ký TẠI ĐÂY. Hoặc gọi ngay HOTLINE để được Phương Nam tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

Phương Nam Group – Giải pháp giáo dục từ tâm