luyen-thi-chung-chi-b1-cho-nguoi-mat-goc

Làm thế nào để thi đậu chứng chỉ B1 ngay lần đầu tiên với những người mất gốc sẽ không còn quá khó khi sở hữu đúng phương pháp. Bạn đọc cùng tìm hiểu ngay lộ trình luyện thi chứng chỉ B1 và đăng ký thi thử đề tiếng anh mới nhất từ Phương Nam Group qua bài viết hôm nay nhé!

Người mất gốc có thi chứng chỉ B1 được không?

Khái niệm mất gốc tiếng anh thường được nhiều người gộp chung. Bởi nhiều học viên đến với Phương Nam Group thường không tự tin về trình độ của mình. Vì thể, họ thường gọi chung là “mất gốc” cho nhanh gọn.

Nhưng nếu đã từng học qua tiếng anh, ta sẽ có một chút kiến thức cơ bản về nó. Đây có thể là các điểm ngữ pháp, từ vựng hoặc các câu chào hơi cơ bản. Và với mức độ này, bạn hoàn toàn có thể dự thi chứng chỉ B1. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều có trình độ như nhau. Một vài học viên của Phương Nam là những người lớn tuổi, hầu như mất gốc thật sự và có rất ít kiến thức về các kỳ thi bằng anh văn B1.

1-mat-goc-thi-chung-chi-b1-duoc-khon
Người mất gốc có thể thi chứng chỉ B1 được hay không?

Do đó, ngay khi bắt đầu chuẩn bị ôn luyện thi, Phương Nam sẽ có một bài kiểm tra đánh giá năng lực. Sau bài test, giáo viên sẽ nhận định được năng lực riêng của từng người. Từ đó, lập ra được lộ trình học tập cũng như trang bị các kỹ năng cần thiết. Để bất kỳ học viên nào đến với Phương Nam Group cũng sẽ dễ dàng ở hữu cho mình một chứng chỉ B1 ngay từ lần thi đầu tiên.

Phương pháp luyện thi chứng chỉ B1 hiệu quả cho người mất gốc

Kiểm tra chính xác trình độ ngoại ngữ hiện tại

Đánh giá trình độ giúp biết được khả năng của mình có đủ để thi chứng chỉ B1 hay chưa. Và bạn cần luyện thêm những kỹ năng hoặc kiến thức nào để đạt được điểm cao. Việc này giúp nhận ra được những lỗ hỏng về kiến thức. Từ đó, dễ dàng lập ra được lộ trình học tập riêng cho từng cá nhân và lựa chọn đúng loại chứng chỉ B1 phù hợp khả năng, nhu cầu.

Thông thường, các trường (hoặc đơn vị) được cấp phép tổ chức thi chứng chỉ tiếng anh B1 sẽ có lịch thi định kỳ hàng tháng. Và một tháng sau thi, học viên sẽ nhận được chứng chỉ nếu đậu.

Xác minh chính xác loại chứng chỉ mình đang cần

Rất nhiều học viên đến với Phương Nam hoang mang, không nhận biết được các chứng chỉ B1. Nhiều trung tâm tuyển sinh không tư vấn kỹ và nắm rõ nhu cầu học viên. Nhất là tình trạng học viên đăng ký thi chứng chỉ B1 CEFR nhưng đơn vị chỉ nhận bằng B1 của VSTEP.

2-mau-chung-chi-b1-vstep
Mẫu chứng chỉ tiếng anh B1 VSTEP

Do đó, việc xác nhận lại với đơn vị một lần nữa loại chứng chỉ B1 được chấp nhận là vô cùng quan trọng. Tránh tình trạng “tiền mất tật mang”. Vừa tốn kém chi phí, vừa lỡ các cơ hội thăng lương, tăng bậc quan trọng không đáng có.

Để nhận mẫu chứng chỉ B1 và xác minh với đơn vị, quý học viên có thể GỌI NGAY HOTLINE để được hướng dẫn đăng ký nhận mẫu miễn phí từ Phương Nam Group

Lựa chọn hình thức ôn luyện thi chứng chỉ B1 phù hợp

Sau khi nhận định được trình độ ngoại ngữ và loại chứng chỉ B1 được đơn vị chấp nhận, bạn cần cân nhắc lựa chọn hình thức thi phù hợp với khả năng và nhu cầu. Hình thức ôn luyện thi cũng có thể dựa vào khung thời gian rãnh hoặc điều kiện đi lại.

2 hình thức ôn luyện thi phổ biến nhất hiện nay được các đơn vị cấp chứng chỉ B1 tổ chức là:

• Ôn luyện trực tuyến (online), thi tập trung tại trường
  • Ôn luyện online, thi online
  • Ôn luyện và thi tập trung (offline)

Nếu có thơi gian, việc tự học và ôn luyện chứng chỉ tiếng anh bậc 3 VSTEP với tài liệu có sẵn tiết kiệm rất nhiều. Nhưng học viên cần chứng chỉ sớm nhưng mất gốc thì việc lựa chọn các khoá ôn luyện cấp tốc là vô cùng cần thiết. Bởi các giáo viên giàu kinh nghiệm và kỹ năng giảng dạy sẽ hỗ trợ bạn. Tham gia lớp ôn luyện, bạn sẽ được giáo viên hướng dẫn và kiểm tra xem có làm đúng không. Và sẽ cần cải thiện những gì để đạt được kết quả tốt nhất.

>> Xem thêm: Học online tiếng Anh B1

Thiết lập lộ trình ôn luyện tiếng anh B1 hiệu quả

Cuối cùng và cũng không kém phần quan trọng. Một lộ trình ôn luyện hiệu quả giúp bạn dễ dàng đạt được kết quả tốt ngay trong lần thi đầu tiên. Cụ thể là với bậc B1, bạn sẽ cần xác định mình phải đạt được bao nhiêu điểm. Trong các kỹ năng của mỗi phần thi, điểm tối đa bạn có thể đạt được bao nhiêu?

3-thiet-lap-muc-tieu-giup-nang-cao-ket-qua-tieng-anh
Thiết lập lộ trình với các mục tiêu giúp nâng cao điểm số trong kỳ thi B1

Với học viên mất gốc và cần thi gấp, Phương Nam khuyến khích tập trung cao nhất vàoo 2 kỹ năng nói và viết. Vì trong các đề thi tiếng anh B1, những chủ đề của 2 kỹ năng này thường lặp lại rất nhiều.

Đăng ký thi thử online đề thi B1 mới nhất như thế nào? Trung tâm ôn luyện uy tín

Những băng khoăn khi tìm kiếm trung tâm ôn luyện thi tiếng anh luôn được Phương Nam chú trọng. Hiểu được nhu cầu này, các giáo viên và đội ngũ nhân viên Phương Nam đã nổ lực xây dựng một hệ thống các đề thi thử chứng chỉ B1.

Để thi thử, bạn hãy truy cập vào từng đề mục tương ứng với các kỹ năng theo danh sách sau:

GỌI NGAY HOTLINE để được tư vấn và hướng dẫn đăng ký khoá ôn luyện chứng chỉ B1 phù hợp. Hoặc đăng ký form ngay bên dưới để được nhân viên Phương Nam liên hệ tư vấn

Phương Nam Group
– Giải pháp giáo dục từ tâm
Website:
📞