mua bằng tiếng anh B1

Theo quy định mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo, giáo viên THPT và nhiều vị trí công việc khác cần có tối thiểu tiếng anh B1. Vì vậy, để duy trì công việc và nâng cao mức lương, nhiều người phân vân giữa ôn thi hay mua chứng chỉ tiếng anh B1. Nếu bạn hoặc người thân đang rơi vào tình huống này, hãy tham khảo ngay những lời khuyên cũng như phương án tốt nhất từ Phương Nam Group.

Thực trạng “có tiền là có bằng tiếng anh B1”

Hiện nay, không khó để bắt gặp những website quảng cáo cấp bằng tiếng anh. Những lời mời gọi trá hình “đảm bảo đậu 100%” khi đăng ký luyện thi chứng chỉ B1. Thậm chí, thị trường này còn có tính cạnh tranh cao không kém thị trường sản phẩm chủ chốt khác.

Chứng chỉ tiếng B1 là một trong những điều kiện bắt buộc trong công việc và học tập. Bởi lẽ, chứng chỉ này thuộc trình độ tầm trung phù hợp với nhiều vị trí công việc tại Việt Nam. Đơn cử như: thấp nhất giáo viên các cấp THPT phải có trình độ tiếng Anh B1 theo khung quy chuẩn tham chiếu châu Âu.

Tuy nhiên, nhận thấy những lợi ích của việc mua chứng chỉ tiếng anh B1 từ quảng cáo. Để có được chứng chỉ này, một bộ phận đã với hy vọng “lách luật” phân vân giữa mua chứng chỉ hay học tập và thi cử. Cụ thể, những lời lẽ cam kết mật ngọt sau đây đã rót vào tay nhiều người:

mua chứng chỉ tiếng anh B1
Thực trạng “có tiền là có bằng tiếng anh B1”
  • Tiết kiệm thời gian từ 6 – 1 năm, nhận bằng tiếng anh B1 chỉ sau 2-3 ngày.
  • Ưu đãi đến 75% chỉ còn 1-3 triệu có chứng chỉ trong tay.
  • Bằng chuẩn màu, hoa văn, mộc đỏ, chữ ký, in giáp lai nổi, phôi thật 100%
  • Không cần đặt cọc
  • Cam kết bảo mật thông tin

Trong tình hình việc cấp chứng chỉ, thi sát hạch đang sôi động, mua chứng chỉ tiếng anh B1 làm nhiều người đắn đo giữa các phương án. Liệu có nên nhấc máy nghe tư vấn, chi khoảng tiền nhỏ là sở hữu chứng chỉ châu Âu? Có nên mua bằng tiếng anh B1 không?

Có nên mua chứng chỉ tiếng anh B1?

Mua chứng chỉ tiếng anh B1 dễ dàng có những năng lực thì không. Với những ai cần sử dụng tiếng anh thường xuyên, chắc chắn rằng bạn sẽ không thể hoàn thành công việc. Thậm chí, nguy cơ bị sa thải trong môi trường làm việc rất cao. Mua chứng chỉ vừa mất tiền vừa không mang lại lợi ích lâu dài.

Với kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo, Phương Nam group đưa ra lời khuyên rằng người học cần nghiêm túc ngay từ đầu. Học tập và thi cử giúp các bạn nâng cao kiến thức và kiểm chứng thành tích. Phương Nam Group là một trong những trung tâm uy tín đào tạo tiếng anh B1. Các khoa học với phương pháp đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu.

mua bằng tiếng anh B1
Có nên mua chứng chỉ tiếng anh B1?
  • Đội ngũ Giảng viên chuyên Ngữ thỉnh giảng từ các Trường Đại học
  • Trung tâm giàu kinh nghiệm luyện thi tiếng anh Bậc 3 (B1) cấp tốc chỉ trong 1 tháng
  • Học viên được đảm bảo theo sát với trình độ hiện tại sau bài kiểm tra và có lộ trình ôn tập riêng
  • Rèn luyện kỹ năng, giúp học viên hiểu rõ cấu trúc đề và làm quen với phương pháp thi trên máy cho 4 kỹ năng

Có thể bạn chưa biết, hầu hết các trường hợp mua bằng tiếng anh B1 thực chất là bằng giả. Thứ nhất, bằng giả không lưu hồ sơ gốc. Thứ hai, bằng tiếng anh giả không được công chứng. Ngoài ra, khi bị phát giác sử dụng bằng giả mạo, bạn sẽ nhận lấy những hậu quả.

Đăng ký lớp học ôn luyện thi B1 online cấp tốc, cam kết đầu ra cùng Phương Nam Group ngay!

Vi phạm pháp luật khi mua chứng chỉ tiếng anh B1

Theo Nghị định số 138/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục như sau:

mua bằng tiếng anh B1 giả
Vi phạm mua bằng tiếng anh ở tường học

Điều 16. Vi phạm quy định về sử dụng và công khai thông tin cấp văn bằng, chứng chỉ. Quy định:

1. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng với hành vi không cập nhật và công khai thông tin về cấp văn bằng, chứng chỉ trên trang thông tin điện tử của đơn vị.
  2. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng với hành vi sử dụng văn bằng, chứng chỉ của người khác hoặc sử dụng văn bằng chứng chỉ bị tẩy, xóa, sửa chữa.
  3. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng với hành vi mua bán, sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả.
  4. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng với hành vi làm giả văn bằng, chứng chỉ.
  5. Hình thức xử phạt bổ sung: Tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính đối với hành vi vi phạm quy định tại các khoản 2, 3 và 4 Điều này.

Theo Nghị định số 34/2011/NĐ-CP quy định về xử lý kỷ luật đối với công chức như sau:

Điều 14. Buộc thôi việc

Hình thức kỷ luật buộc thôi việc áp dụng đối với công chức có một trong các hành vi vi phạm pháp luật sau đây:

1. Sử dụng giấy tờ không hợp pháp để được tuyển dụng vào cơ quan, tổ chức, đơn vị;
mua bằng tiếng anh B1 vi phạm
Xử lý vi phạm mua bằng tiếng anh B1 vi phạm

Nhận thấy những hậu quả nghiêm trọng của việc mua chứng chỉ tiếng anh B1, chắc chắn bạn đã tìm ra câu trả lời đúng đắn. Ngay bây giờ, bạn hãy lựa chọn lộ trình học phù hợp với bản thân đạt mục tiêu trong thời gian sớm nhất.

Đăng ký ngay lớp học ôn luyện cấp tốc hoặc thi thử tiếng anh B1 online miễn phí cùng Phương Nam Group ngay hôm nay để nhận được ưu đãi!

GỌI NGAY HOTLINE để được tư vấn và hướng dẫn đăng ký hoàn toàn miễn phí!