chung chi tieng anh cho nguoi mat goc

Chứng chỉ tiếng anh giữ vai trò quan trọng và là chìa khoá mở ra tương lai. Đối với, thế hệ trẻ tiếp cận các nên văn hoá thế giới. Với người đi làm, việc sở hữu một chứng chỉ này còn giúp cơ hội thăng tiến rộng mở hơn. Nhưng làm thế nào để lựa chọn đúng loại chứng chỉ phù hợp như cầu, dễ thi? Hãy cùng Phương Nam Group tham khảo ngay 8 chứng chỉ dễ thi nhất hiện nay qua bài viết này nhé!

Chứng chỉ tiếng anh A, B, C đã không còn giá trị!

Gần đây, Phương Nam nhận được khá nhiều thắc mắc của học viên về việc đăng ký thi chứng chỉ A, B, C. Và nếu tìm kiếm tại Google, chắc hẳn bạn sẽ không tránh khỏi những quảng cáo luyện thi bao đậu 100% với thủ tục nhanh gọn.

Nhưng theo thông tư 01/2014/TT-BGDĐT, nhóm chứng chỉ này hiện nay đã hết hiệu lực (kể từ 24/1/2014). Song song đó, tại các đơn vị hoặc công ty hiện nay cũng không còn áp dụng chấp nhận chứng chỉ tiếng anh A, B, C này. Và thay thế nó, chứng chỉ tiếng anh 6 bậc châu Âu và Việt Nam gồm A1, A2, B1, B2, C1, C2 được áp dụng.

1-chung chi tieng anh co con hieu luc
Chứng chỉ tiếng anh nào không còn hiệu lực?

Chứng chỉ A1, A2, B1, B2, C1, C2 thi ở đâu?

Nhóm chứng chỉ tiếng anh này hiện nay được sử dụng không chỉ cho sinh viên mà còn cho cán bộ, nhân viên, viên chức nhà nước, giáo viên, bác sĩ,…

Tương ứng với 6 bậc, theo thứ tự tăng dần từ 1-6: chứng chỉ A1 < A2 < B1 < B2 < C1 < C2

Quý học viên có thể bấm vào hình ảnh bên dưới để đăng ký ôn luyện thi chứng chỉ tiếng anh VSTEP, CEFR bao đầu ra cùng Phương Nam Group

dang-ky-on-thi-b1-bao-dau

Tuy nhiên, không phải bất cứ đơn vị nào cũng được phép tổ chức kỳ thi này. Dưới đây là danh  sách 18 trường được cấp phép tổ chức theo công văn mới nhất số 1607/BGDDT-QLCL,  ngày 23/4/2021 của Bộ GD&ĐT

Khu vực miền Bắc:

• ĐH Văn Lang
  • ĐH Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh
  • Đại học Cần Thơ

Chi phí thi của các loại chứng chỉ thuộc nhóm này thay đổi theo thời gian và từng hội đồng. Để tìm hiểu thêm thông tin hoặc đăng ký thi quý học viên truy cập TẠI ĐÂY hoặc gọi HOTLINE bên dưới cuối bài viết

Và do được công nhận chính thức tại Việt Nam, và theo đánh giá của nhiều người, các chứng chỉ này được chấp nhận rộng rãi. Tuy nhiên một điểm trừ là lịch thi không thường xuyên như các chứng chỉ khác. Xem ngay LỊCH THI CHỨNG CHỈ B1, B1

Chứng chỉ tiếng anh TOEIC

Chứng chỉ tiếng anh TOEIC chức bởi IIG (English for International Communication) bao gồm các bài thi đánh giá năng lực ngoại ngữ, đặc biệt là ở môi trường quốc tế. Bảng điểm kết quả của chứng chỉ TOEIC có hiệu lực trong vòng 2 năm và được nhiều quốc gia công nhận.

2-chung chi tieng anh toeic
Chứng chỉ TOEIC được nhiều đơn vị chấp nhận

TOEIC tại Việt Nam hiện nay có thể đánh giá được 4 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết. Tuy nhiên, tuỳ thuộc vào nhu cầu, bạn có thể chọn 1 trong 2 loại đề tiếng anh sau

• Chỉ gồm nghe và đọc (2 kỹ năng)
  • Tổng hợp kỹ năng nghe – nói – đọc – viết (4 kỹ năng)

Để đăng ký thi chứng chỉ tiếng anh này, bạn có thể tìm đăng ký trực tiếp tại các trụ sở IIG Việt Nam hoặc các trường Đại học được cấp phép

Điểm thi TOEIC tại Hà Nội

• IIG Việt Nam – 75 Giang Văn Minh, Ba Đình, HN
  • Học viện An ninh Nhân dân
  • IIG Academy HN
  • ĐH Kinh tế Quốc dân

Tại TP.HCM

• IIG Việt Nam chi nhánh HCM – 28 Mai Chí Thị, An Phú, TP. Thủ Đức
  • Trung tâm Ngoại ngữ ĐH Bách Khoa, TP.HCM
  • ĐH Kinh tế TP.HCM

Đà Nẵng: IIG Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng – 266 Trần Phú, Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Các tỉnh khác:

• ĐH Cần Thơ
  • ĐH Nha Trang
  • ĐH Hàng Hải (Hải Phòng)
  • ĐH Công nghiệp Kỹ thuật Thái Nguyên
  • ĐH Hùng Vương (Phú Thọ)

Với tính phổ biến và thông dụng, chứng chỉ tiếng anh TOEIC được chấp nhận ở nhiều nơi và là tiêu chuẩn tuyển dụng của nhiều công ty Việt Nam và nước ngoài. Đây cũng là lý do việc kiểm soát gian lận và tổ chức thi rất nghiêm ngặt.

Chứng chỉ CEFR

Ở nước ta, CEFR được công nhận với mục địch đổi mới toàn diện việc dạy học và học ngoại ngữ. Chứng chỉ tiếng anh này sẽ đánh giá dựa trên khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu.

3-chung chi tieng anh cefr
Chứng chỉ CEFR có bao nhiêu bậc?

Đối tượng thi chứng chỉ tiếng anh CEFR cũng rất đa dạng. Chúng có thể thay thế chứng chỉ tiếng anh B1 để đạt điều kiện tốt nghiệp bậc Đại học, Thạc sĩ và giáo viên, giảng viên dạy tiếng anh.

Tuy vậy, khuyết điểm của loại chứng chỉ này bắt buộc phải đăng ký học trước khi thi và đánh giá tiêu chuẩn giao tiếp bằng kỹ năng nói. Do đó, thi CEFR sẽ mất rất nhiều thời gian và không phù hợp cho người đã mất gốc.

Phương Nam Group hiện đang liên kết với các tổ chức thi chứng chỉ tiếng anh theo chuẩn năng lực 6 bậc ngoại ngữ và CERF cam kết phôi thật 100%. Nếu đang muốn phát triển tiếng anh hoặc đăng ký thi, bạn có thể tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY hoặc gọi ngay Hotline để được tư vấn miễn phí.

tu-van-mien-phi