nam-cach-tu-choi-tinh-cam-kheo-leo

Bạn nhận được lời tỏ tình từ một quen biết và muốn tìm cách từ chối tình cảm? Việc nghe có vẻ đơn giản nhưng cũng khó khăn. Nhất là khi người đó là bạn mình.

Từ chối tình cảm không mấy khiến đôi bên vui vẻ. Nhưng việc biết cách từ chối khéo léo và tử tế sẽ khiến mọi việc dễ dàng hơn. Bởi hầu hết chúng ta khi nhận được những lời tỏ tình không mong muốn đều sẽ cảm thấy bối rối. Điều này xuất phát từ việc bản thân ta không biết làm thế nào để từ chối một cách tế nhị và không làm tổn thương người đối diện.

Vì thế trong bài viết này, Phương Nam Group sẽ giúp bạn biết cách từ chối tình cảm của đối phương một cách khéo léo nhất nhé!

Chuẩn bị tinh thần cho bản thân trước khi tìm cách từ chối tình cảm

Từ chối tình cảm cũng đồng nghĩa rằng bạn sẽ phải chấp nhận việc rằng tình bạn giữa hai người sẽ không còn như trước. Thậm chí, Phương Nam còn gặp nhiều trường hợp chấm dứt và mất đi tình bạn.

Nếu nhận được lời bảy tỏ tình cảm và bản thân đã đã sẵn sàng để từ chối đối phương, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã nghĩ tới những hệ quả sau đó. Vì thế, hãy nên chắc chắn rằng đối phương không hợp với mình.

1-tu-choi-tinh-cam-lam-mat-quan-he-ban-be
Nhiều mối quan hệ bạn bè không còn khi từ chối tình cảm

Với cách từ chối tình cảm này, bạn cần nghĩ trước về những gì mình sẽ nói. Và đặc biệt, đừng chỉ nói thẳng vào mặt họ một từ “KHÔNG”. Thay vào đó, hãy cố giải thích theo cách khéo léo

• Lựa chọn từ ngữ cẩn thận. Nếu chưa tự tin, bạn có thể luyện tập trước gương
  • Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng thích ứng với phản ứng của đối phương để ứng biến theo hoàn cảnh.

Đừng chần chừ – cách từ chối tình cảm dứt khoát, nhanh chóng

Như khi làm hoặc giải quyết bất kỳ một việc gì, trì hoàn tạo cảm giác hoang mang. Và việc trì trì hoãn này cũng khiến ta không mấy dễ chịu. Càng ké dài thời gian, người tỏ tình sẽ nghĩ mọi chuyện vẫn suông sẽ. Nó khiến lời từ chối từ chúng ta gây tổn thương lớn hơn với họ.

Do đó, khi chọn cách từ chối tình cảm này, bạn cần lưu ý những điểm sau

• Nhanh chóng quyết định và chọn một thời điểm tốt
  • Hạn chế từ chối tình cảm của đối phương trước một kỳ thi hoặc ngay sinh nhật, khi gặp một biến cố lớn, trước khi phỏng vấn xin việc,…

Đăng ký khoá học đào tạo kỹ năng ngay! Tặng gói sinh trắc vân tay cơ bản 4 ngón tại văn phòng từ VMIT

Trực tiếp từ chối tình cảm

Nhiều bạn có tâm lý e ngại nên sẽ tránh né việc từ chối tình cảm trực tiếp. Thay vào đó, họ sẽ dùng cách từ chối tình cảm đối phương qua tin nhắn điện thoại hoặc gửi thư. Tuy nhiên, những “tin buồn” thế này nên được gửi đến đối phương một cách trực tiếp

Một lời từ chối được truyền đạt trực tiếp mặt đối mặt sẽ giúp bạn thấy được phản ứng của đối phương ngay tức khắc. Lúc này, ta sẽ biết được họ đang bất ngờ, giận dữ, hay thậm chí nhẹ nhõm. Từ đó, bạn sẽ hiểu hơn đôi phương và có động thái tiếp theo. Nó sẽ rất hữu dụng trong trường hợp bạn muốn níu giữ tình bạn vốn có của cả 2.

2-cach-tu-choi-tinh-cam-truc-tiep
Cách từ chối tình cảm trực tiếp hữu dụng nếu muốn lưu giữ tình bạn

Với cách từ chối tình cảm này, hãy tìm một nơi yên tĩnh, riêng tư để nói chuyện. Bởi trên thực tế, chẳng mấy ai muốn mọi người biết rằng mình bị từ chối! Và nếu bạnthấy e ngại khi phải ở một mình, có thể hẹn đối phương đến một góc của trung tâm thương mại hoặc câu lạc bộ.

Cách từ chối tình cảm xoá tan không khí căng thẳng

Cách từ chối tình cảm này được Phương Nam Group đánh giá rất cao và rất hiệu quả. Khi từ chối tình cảm, bạn nên cố động viên người ấy và hãy tử tế, khéo léo hết mức có thể. Hãy vận dụng kỹ năng thuyết phục, cho họ biết rằng chỉ là do bạn không hợp với họ. Cho đối phương biết rằng họ là người tốt, sẽ có người khác phù hợp hơn.

3-cach-tu-choi-tinh-cam-khong-tao-khong-khi-can-thang
Đừng tạo một không khí căng thẳng cho đối phương

Cuối cùng, hãy cảm ơn họ vì 2 bên đã cơ hội tìm hiểu nhau. Và đừng quên chúc đôi phương những điều tốt đẹp nhất. Bị từ chối sẽ khiến họ tổn thương nhưng sự tử tế có thể giúp xoa dịu một phần nào đó nổi đau này

Thận trọng và đặc biệt chú ý khi từ chối tình cảm của người từng là bạn

Đây là trường hợp khó xử nhất khi từ chối tình cảm. Bởi ai cũng muốn tìm cho mình một cách từ chối tình cảm nhưng vẫn giữ lại được tình bạn như trước.

4-cach-tu-choi-tinh-cam-khien-doi-phuong-khong-ton-thuong
Lời nói khéo léo giảm tổn thương khi đối phương bị từ chối

Vì thế, nếu bạn có mong muốn này, hãy nói cho đối phương biết về việc bạn trân trọng giá trị tình bạn này như thế nào.

• Nói cho đối phương hiểu về những điều khiến cả 2 gắn kết khi làm bè sẽ tốt hơn khi yêu nhau
  • Chấp nhận tình trạng khó xử. Bởi cuộc nói chuyện sẽ diễn ra một cách khó khăn và không mấy thoải mái
  • Hạn chế những câu nói khiến đối phương nghĩ bản thân họ là nguyên nhân khiến cả hai rơi tình cảnh khó xử này

Trên đây là 5 cách từ chối tình cảm của một người quen được Phương Nam Group tổng hợp. Tuỳ thuộc vào tính cách và tình hình hiện tại của mối quan hệ, bạn đọc có thể chọn cho mình cách phù hợp nhất nhé! Chúc bạn thành công

GỌI NGAY HOTLINE để được tư vấn miễn phí khoá đào tạo phù hợp cho trẻ và khoá học nâng cao kỹ năng sống ngay hôm nay!